เขียนโพสต์ตัวอักษรใหญ่ลง Facebook ทำยังไง?? มาหาคำตอบกัน

เราจะเห็นโพสต์เป็นตัวอักษรใหญ่เมื่อเปิดดูโพสต์ผ่านเครื่องคอมฯ หรือเปิดดูผ่านแอพ Facebook บนอุปกรณ์ Android แต่ถ้าเปิดดูโพสต์ผ่านแอพ Facebook บนอุปกรณ์ iOS ตัวอักษรจะเป็นขนาดเล็ก

 

1. การเขียนโพสต์ข้อความสั้นๆ ลง Facebook จะถูกปรับให้แสดงผลเป็นตัวอักษรใหญ่โดยอัตโนมัติ เพราะฉะนั้น ถ้าอยากให้ตัวอักษรใหญ่สะดุดตา ข้อความควรจะสั้นและกระชับ ถ้าตัวอักษรไม่เกิน 84 ตัว โพสต์จะเป็นตัวอักษรใหญ่ แต่ถ้ามีตัวอักษรตั้งแต่ 85 ตัวขึ้นไป โพสต์ก็จะถูกปรับเป็นตัวอักษรเล็กทันที ซึ่งสำหรับอักษรไทยที่มีสระบน สระล่าง ก็นับเป็น 1 ตัวอักษร อย่างเช่นคำว่า "เลน" เป็น 3 ตัวอักษร แต่ถ้าเป็นคำว่า "เล่น" เป็น 4 ตัวอักษร และการเว้นวรรค ก็นับเป็น 1 ตัวอักษรด้วยเช่นกัน

 

2. ถึงแม้ความข้อความที่โพสต์จะสั้นขนาดไหน แต่ถ้ามีการแชร์ภาพด้วย Facebook ก็จะปรับข้อความให้เป็นตัวอักษรเล็กทันที ถ้าต้องการโพสต์ด้วยตัวอักษรใหญ่ ก็ห้ามแชร์ภาพ

 

3. ถึงแม้ความข้อความที่โพสต์จะสั้นขนาดไหน แต่มีการเช็คอินสถานที่ Facebook ก็จะปรับข้อความให้เป็นตัวอักษรเล็กทันที ถ้าต้องการโพสต์ด้วยตัวอักษรใหญ่ ก็ห้ามเช็คอินเด็ดขาด

 

4. การเขียนโพสต์ข้อความสั้นๆ พร้อมการแท็กเพื่อน ตัวอักษรจะยังเป็นขนาดใหญ่อยู่ ใครที่ต้องการโพสต์ข้อความอักษรตัวใหญ่ ก็สามารถแท็กเพื่อนได้ตามสบายเลย

 

5. การเขียนโพสต์ข้อความสั้นๆ พร้อมใส่ไอคอนแสดงความรู้สึก ตัวอักษรก็ยังเป็นขนาดใหญ่อยู่

 

6. การโพสต์ข้อความพร้อมใส่แฮชแท็ก ตัวอักษรที่โพสต์ก็เป็นขนาดใหญ่ แต่ก็มีข้อแม้ว่า ถ้าข้อความโพสต์ บวกกับข้อความแฮชแท็ก มีความความยาวเกิน 84 ตัว ตัวอักษรที่โพสต์ก็จะมีขนาดเล็ก

 

 

>> ขอบคุณบทความดีๆจาก Thaiware <<

สถิติการเยี่ยมชม