วิธีแปลงไฟล์ PDF เป็นไฟล์ Word แบบง่ายๆ และฟรี

การจะแปลงไฟล์ PDF เป็น Word นั้น ใครที่ทำเอกสารมักจะมีโอกาสต้องเจองานลักษณะนี้อยู่เสมอ และถ้าหากคิดถึงโปรแกรมสำหรับแปลงไฟล์แล้วเราอาจจะคิดว่ามันต้องจ่ายค่าโปรแกรมแพงแน่ๆ แต่วันนี้เรามีโปรแกรมมาแนะนำว่าของฟรีแล้วดีก็ยังมีอยู่ในโลก โดยเรามีวิธีแปลงไฟล์ PDF เป็น Word แบบฟรีๆ มาฝาก ด้วยการใช้บริการเว็บเซอร์วิสที่ช่วยเราแปลงไฟล์ได้ฟรี มาแนะนำกัน ข้อเสียมีเพียงอย่างเดียว คือ เราจำเป็นต้องมีอินเตอร์เน็ต และอาจจะมีลูกเล่นน้อยกว่าการใช้โปรแกรม มาดูกันว่ามีเว็บไซต์ไหนบ้าง

 

SmallPDF

https://smallpdf.com/

 

 

เว็บแรกขอแนะนำ เว็บแปลงไฟล์เกี่ยวกับ PDF ได้หลากหลายรูปแบบ จะแปลงรูป แปลงไฟล์ Excel ก็ทำได้ สามารถใช้งานได้ฟรี แต่ถ้าจ่ายเงินก็จะใช้ลูกเล่นได้มากขึ้นกว่าเดิม แต่แค่ใช้ฟรีก็น่าจะเพียงพอสำหรับใครหลายๆ คนแล้ว

 

CloudConvert

https://cloudconvert.com/pdf-to-docx

 

 

          สำหรับเว็บนี้จะมีจุดเด่นตรงที่ใช้เทคโนโลยี OCR ในการแปลงด้วย รองรับ Office Open XML รองรับการแปลงไฟล์หลากหลายนามสกุลมากถึง 214 นามสกุล สามารถสร้างไฟล์ .7z หรือแม้กระทั่ง .dwg แปลงได้ครอบคลุมสุดๆ 

 

นอกเหนือจากการใช้เว็บเซอร์วิสแล้ว หากใครมี Microsoft Word 2013, 2016 หรือ Office 365 ติดตั้งอยู่บนเครื่องอยู่แล้ว เราสามารถให้ MS Word เปิด PDF เป็น Word ได้ ด้วยการใช้เมนู File แล้ว Open จากนั้นก็เลือกไฟล์ PDF ที่ต้องการเปิดได้เลย จะมีคำสั่งแจ้งเตือนขึ้นมาแล้วก็กดตกลง ทั้งนี้การแสดงผลอาจจะไม่สมบูรณ์เหมือนดูบน PDF 

 

>> ขอบคุณบทความดีๆ จาก Thaiware <<

สถิติการเยี่ยมชม